Adv Header Desktop

Adv Header Mobile

 1. Administrator

  Administrator Administrator Bài viết: 66 Địa chỉ: 416C1, Trương Định, P6, TP. Bến Tre

  Bấm xem số điện thoại
  Hồ Chí Minh 23/1/18 218 lần Giá bán Liên hệ Tình trạng: Mới

  Adv Content

      
  Vợ chồng bác Huy ở Tp.HCM đang lên kế hoạch an hưởng tuổi già, sống tự do không phụ thuộc vào con cháu với số tiền tích cóp khiêm tốn khi chuẩn bị về hưu.
  Dự định cho một cuộc sống an nhàn

  Là một trong những người đầu tiên đến tham dự buổi lễ giới thiệu dự án Topaz Twins, bác Huy chia sẻ: “Hơn 10 năm đi bộ đội, rồi 20 năm sống ngoài giàn khoan giữa biển nhiều hơn ở nhà, vợ tôi một mình vừa nuôi dạy con cái, vừa thu vén cửa nhà. 30 năm trời, vợ tôi đã hi sinh và thiệt thòi rất nhiều nên giờ đây khi còn vài năm nữa chuẩn bị về hưu, tôi muốn bù đắp cho bà ấy một cuộc sống an nhàn, tự do và cùng nhau đi du lịch”.

  Tuy nhiên, dự định của bác có vẻ khó thành khi đến thời điểm hiện tại bác Huy mới tích lũy được khoảng 30 cây vàng. Tính ra giá trị vào khoảng 1 tỷ. Bác từng cân nhắc rất nhiều về việc sử dụng số tiền này như thế nào để thực hiện được những dự định của mình. Nếu như cứ giữ thành vàng như vậy thì không ổn vì giá vàng mấy năm nay cũng không lên nhiều. Còn nếu chi toàn bộ số vàng đó để hưởng thụ thì có lẽ chỉ dùng được khoảng 4-5 năm là hết tiền.

  [​IMG]

  Trước đây, bác Huy tính lấy số tiền đó mua nhà để lấy tiền cho thuê, nhưng số tiền 1 tỷ có lẽ chỉ mua căn hộ giá rẻ chưa đến 40m2 tại Sài Gòn. Còn nếu mua căn hộ 60m2 để đủ cho thuê thì phải bỏ ra khoảng 1,8 tỷ. Như vậy, bác phải vay ngân hàng khoảng 800 triệu và trả 1 tháng khoảng 10 triệu nếu vay trong 15 năm. Trong khi mỗi tháng bác cho thuê chỉ thu về được khoảng 6-7 triệu. Bác sẽ phải bù vào trên 4-5 triệu mỗi tháng.

  Còn cách đơn giản nhất là mang số tiền này đi gửi ngân hàng và mỗi tháng thu về 5-6 triệu tiền lãi. Số tiền này quá ít ỏi, không đủ để bác thực hiện các dự định của mình. Mặt khác, khoảng chục năm sau khoản tiền này cũng mất giá chẳng còn đáng là bao.

  Thảnh thơi an hưởng tuổi già, không hề khó
  Với số tiền khá khiêm tốn, dường như cánh cửa cùng vợ an hưởng tuổi già thảnh thơi và cùng nhau đi du lịch khắp nơi của bác Huy đã bị khép lại cho tới khi bác được con trai giới thiệu cho 1 kênh đầu tư khá hiệu quả. Đó là đầu tư vào căn hộ studio cho người nước ngoài thuê tại dự án mang phong cách nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao Topaz Twins tại Biên Hòa. Loại hình studio này khá lạ với người Việt Nam nhưng lại rất phổ biến trên thế giới, các chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam rất thích loại hình căn hộ này nhờ nhỏ, gọn, thông thoáng và tiết kiệm năng lượng.

  [​IMG]
  Dự án Topaz Twins với hàng trăm căn studio chuẩn đáp ứng cho chuyên gia nước ngoài thuê
  Bác Huy cho biết, trước khi quyết định đầu tư vào căn hộ tại tại dự án Topaz Twins, bác đã tìm hiểu và được biết Biên Hòa và các khu vực phụ cận hiện đang là nơi làm việc của hơn 7.000 chuyên gia nước ngoài. Để đáp ứng được nhu cầu nhà ở cho lượng chuyên gia này, Biên Hòa cần phải phát triển 5.000 căn hộ trong 10 năm tới. Nhu cầu lớn, nhưng hiện tại trên địa bàn Biên Hòa chỉ có khoảng 600 căn tầm trung của các dự án như: Amber Court, Thanh Bình, Pegasus... đáp ứng khoảng 8,5% chỗ ở cho người nước ngoài cần thuê, mỗi căn 1 phòng ngủ tại đây có giá thuê từ 8-10 triệu/ tháng. Căn hộ cao cấp cho chuyên gia nước ngoài thuê tại Biên Hòa hiện rất thiếu, chỉ cần có căn hộ là sẽ có một hàng dài các nhà môi giới nhảy vào thuê căn hộ, nhờ vậy tỷ lệ lấp đầy khai thác căn hộ gần như đạt mức 100% quanh năm.

  Điều đặc biệt, khác với căn hộ cho thuê tại Sài Gòn sẽ gặp phải vấn đề quản lý việc cho thuê khá vất vả, thì tại Biên Hòa, đối tượng thuê chủ yếu là chuyên gia nước ngoài có khách thu nhập cao nên sẵn sàng ký hợp đồng dài hạn và thanh toán sòng phẳng nên việc cho thuê nhà của bác sẽ rất nhàn hạ.

  [​IMG]
  Dự án Amber Court đang rất thành công với căn hộ cho chuyên gia nước ngoài thuê
  Tính sơ sơ, bác bỏ ra khoảng 1,1 tỷ đầu tư là sẽ sở hữu được căn hộ studio tại Topaz Twins, tính theo giá của các căn hộ trung cấp đang cho thuê ở Biên Hòa thì mỗi tháng bác thu về cũng ít nhất 10 triệu đồng. Như vậy, một năm bác có thể thu về ít nhất 120 triệu, tương đương mức tỷ suất lợi nhuận cho thuê khoảng 8% - 10%/ năm. Mức lợi nhuận này gấp đôi căn hộ cho thuê tại Tp.HCM và ngang bằng với mức cam kết lợi nhuận của condotel. Tuy nhiên, khác với condotel, mua căn hộ Topaz Twins khách hàng có thể sở hữu một tài sản thực sở hữu vĩnh viễn, có sổ hồng, sử dụng tùy ý và trên hết là tài sản sẽ tăng giá mạnh từng năm.

  Với số tiền trên 10 triệu/tháng, cộng thêm tiền lương hưu, vợ chồng bác Huy có thể sống an nhàn tuổi già mà không phụ thuộc vào con cháu.
   

Adv Footer

Adv Header Mobile